Thủ Thuật Access

Thế Giới Thủ Thuật với Access

Export dữ liệu ra excel

Posted by Noname trên 10.11.2009

Không phải mọi thứ Access đều có thể giúp được bạn, đôi khi phải vận dụng linh hoạt với Excel.
Câu lệnh Export một đối tượng Access ra Excel

DoCmd.OutputTo Kiểu đối tượng, “tên đối tượng”, “MicrosoftExcelBiff8(*.xls)”, “”, True, “”, 0

Ví dụ bạn đẩy một query tên là DThutheothang ra excel:

DoCmd.OutputTo acQuery, “DThutheothang”, “MicrosoftExcelBiff8(*.xls)”, “”, True, “”, 0

Advertisements

11 phản hồi to “Export dữ liệu ra excel”

 1. Noname said

  Hoặc là:DoCmd.TransferSpreadsheet acExport, 8, "qryA", "c:\A.xls", False, ""

 2. Noname said

  Trong trường hợp Export ra excel bị lỗi font Unicode. Bạn có thể tạo 1 macro với Action OutputTo

 3. Noname said

  Chú ý: Bởi vì VBA OutputTo chỉ hỗ trợ bảng ANSI. Nên trong trường hợp xuất dữ liệu từ access ra excel không nhận tiếng Việt. Bạn có thể tạo 1 macro với Action OutputTo. Đảm bảo nhận Font bình thường

 4. haquocquan said

  Bác Noname kiểm tra xem sử dụng Docmd.TransferSpreadsheet acExport, 9 ,….: không bị lỗi font

 5. Noname said

  Tuy nhiên phương thức TransferSpreadsheet chỉ áp dụng được cho table. Nến nếu user muốn 1 report ra Excel vẫn phải dùng Phương thức OutputTo.:)

 6. haquocquan said

  Dùng Macro với Action Output to nhận font rất tốt (VBA: đều bị lỗi font). Tôi muốn hỏi thêm 2 ý này:- Có thể tùy biến đặt tên file Excel được xuất ra được không: chẳng hạn: Excel_ddmmyy (trong Output File của Macro)- Nếu nội dung một fields dài, thì khi xuất ra Excel bị cắt bớt đi. Làm thế nào khắc phục tình trạng này.Bác Noname chỉ giúp nhé. Thanks.

 7. Noname said

  Việc tùy biến sẵn để can thiệp vào Macro thì mình không biết đến, Tuy nhiên, nếu chừa trống dòng Output File thì nó sẽ hỏi lại tên đặt trước khi xuất ra.2. Chỉ có cách bạn kiểm tra và cắt fields đó ra làm 2 trước khi xuất ra! ( thông qua hàm len để kiểm tra độ dài, thông qua các hàm left, right , mid để cắt!)

 8. Anonymous said

  Tôi là một giáo viên tiểu học, tự học access. Tôi đã xem Câu lệnh Export một đối tượng Access ra Excel, nhưng tôi không biết sử dụng nó như thế nào. Vì khi tôi làm thì nó cứ bắt phải chọn nơi lưu, rồi nó mới mở bảng tính. Xin được hướng dẫn để khi click command button thì bảng tính được mở ra ngay, vì những bảng này chỉ làm trung gian, không cần lưu.Nếu có thể được, xin cho tôi hướng dẫn cụ thể gửi về :longv74@gmail.comHoặc xin hướng dẫn thêm ở trang này.Trân trọng kính chào và xin cảm ơn trước.Ngày 26 tháng 06 năm 2010.Vinh Long.

 9. Noname said

  Thật ra tất cả các kiểu bạn từng thao tác mà không lưu, thực chất đã được chương trình tạo ra 1 file temp nằm đâu đó hoặc trong bộ nhớ! Và bạn không control tốt các file này nó sẽ thành rác trong hệ thống hoặc chiếm ram của bạn. Nếu bạn muốn mở ra ngay thì cho nó lưu đại vào cùng thư mục với chương trình, sau này rảnh quay vào xóa!Ví dụ:DoCmd.OutputTo acQuery, "DThutheothang", "MicrosoftExcelBiff8(*.xls)", "DThutheothang.xls", True, "", 0

 10. 123 said

  Đánh phách ngẫu nhiên, xuất dữ liệu sang chương trình nhập điểm và ghép điểm vào chương trình quản lý thiCần trợ giúp http://www.mediafire.com/?zi3zznto1mm

 11. Noname said

  @123: Mình không giúp bạn được. Lý do mình không có chuyên môn lĩnh vực của bạn. Mình chỉ có thể giúp bạn các thủ thuật bạn cần chứ không thể làm thay ý tưởng của bạn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: